Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012

Thịt hon xứ Huế


Mới nhìn nhiều người sẽ nghĩ thịt hon giống với món thịt giả cầy của miền Bắc bởi sự tương đồng của mùi vị và cách chế biến. Nhưng thực ra, thịt hon lại là món ăn truyền thống của xứ Huế mộng mơ. Thịt hon thường được ăn kèm với xôi trắng.
Có nhiều cách chế biến thịt hon, nhưng về cơ bản, thịt hon có mùi vị và màu sắc khá giống món giả cầy vì nguyên liệu không thể thiếu khi nấu thịt hon chính là chân giò heo và bột giả cầy. Có người thích bỏ thêm chút nghệ tươi cho thịt có màu vàng đẹp mắt và thơm nồng.


Cách chế biến món thịt hon rất đơn giản. Bạn chỉ cần ướp chân giò heo với sả, bột cà-ri, bột giả cầy, hành tím, muối, tiêu, ớt bột, chút xì dầu, một muỗng rượu trắng. Đợi chân giò ngấm gia vị trong khoảng 20 phút, rồi bắc lên bếp, đảo cho thịt săn chắc và cho ít nước xăm xắp để hầm.

Tại Huế, bạn có thể tìm món thịt hon tại nhiều quán cơm bình dân và cả những nhà hàng sang trọng.
Theo Thanh niên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét